Exryu Cuối Tuần trân trọng giới thiệu đến các anh chị trong ngoài gia đ́nh Exryu quyển sách "Bushido - the soul of Japan" của Nitobe Inazo do anh Lê Ngọc Thảo (Exryu 67, Tohoku-dai) dịch đă được NXB Thời Đại xuất bản ngày 12 tháng 5 năm 2011 vừa qua. Trong phần lời tựa của quyển sách có bài viết "Tinh thần vơ sĩ đạo - nguồn gốc thành công của Nhật Bản" của anh Trần Văn Thọ - GS Đại học Waseda. Mời các anh chị t́m đọc.

 

 

 

 

Vơ sĩ đạo – Linh hồn của Nhật Bản

 

Tác giả: Nitobe Inazo
Dịch giả: Lê Ngọc Thảo
Số trang: 176
Khổ sách: 10x20 cm
Nhà xuất bản: Thời đại
Giá b́a: 49.000 VNĐ

 

Vơ sĩ đạo – Linh hồn của Nhật Bản” là tác phẩm của Nitobe Inazo – nhà văn hóa tầm cỡ của Nhật Bản cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Cuốn sách đă chỉ ra bề sâu của những nét tính cách tuyệt hảo trong quy phạm đạo đức của người Nhật là xuất phát từ vơ sĩ đạo.

Khám phá “Vơ sĩ đạo – Linh hồn của Nhật Bản”, người đọc sẽ thấy nguồn gốc hệ thống đạo đức “vơ sĩ đạo” của nước Nhật, biết được các yếu tố cấu thành nên hệ thống đạo đức ấy. Nitobe Inazo cũng giúp độc giả hiểu bằng cách nào những ư thức đạo đức của người Nhật từ ngàn xưa vẫn được truyền lại tới hôm nay, khi mà ngày nay, từ mẫu giáo đến phổ thông, không có môn học nào về thần đạo hay vơ sĩ đạo? Cuốn sách giúp bạn đọc có một cái nh́n khái quát về ư thức đạo đức và cách hành xử của người Nhật ngày xưa và qua đó hiểu được ư thức đạo đức và hành động của người Nhật ngày nay.

Được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ trên thế giới, đă từng được tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt tự ḿnh đọc và phân phát bản in cho bạn bè, “Vơ sĩ đạo – Linh hồn của Nhật Bản” là một cuốn sách kinh điển về văn hóa Nhật Bản.

Nguồn : http://quangvanbooks.com