Suối Nguồn Tươi Trẻ

 

 LÊ THÀNH
Biên dịch


Năm thức tập đơn giản của Tây Tạng
sẽ măi măi làm thay đổi đời sống của bạn

(Nhà Xuất Bản Trẻ)

 

Peter Kelder, tác giả cuốn The Fountain of Youth, đă tŕnh bầy lời kể chuyện của Đại Tá hồi hưu Bradford trong Quân Đội Hoàng gia Anh. Ông Bradford đă bỏ 4 năm qua Ấn Độ thám hiểm một vùng khuất xa trên dẫy Himalaya, đă học được những nghi thức tập luyện của các Lạt Ma Tây Tạng và đă trẻ lại 15 tuổi.Nhiều người đă thực hành theo sách cuả Peter Kelder và đă phát biểu ư kiến là "trông trẻ hơn", "tóc mọc trở lại", "dồi dào sinh lực", "trí nhớ tốt hơn", "tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ", "thân thể thon gọn", "chữa trị viêm khớp", "chữa trị các chứng viêm xoang", "chữa trị đau nhức" và "chữa trị các chứng bệnh về tiêu hóa".

Muốn đọc đây đủ nội dung cuả cuốn sách, xin vui ḷng ghé thăm web site Amazon.com hoăc đọc bản dịch của Lê Thành, Nhà Xuất bản Trẻ, Sài G̣n.   Trên trang web chỉ tŕnh bầy h́nh ảnh và lời chỉ dẫn cách tập luyẽn 5 phương pháp thể dục (hay là 5 Thức) của Tây Tạng xưa được hiểu như là bí quyết để duy tŕ sự tươi trẻ, sức khỏe và sinh lực. Từ hàng ngàn năm qua, những bài tập này đă trở thành những nghi thức thần kỳ được giữ kín trong các tu viện ẩn náu trên dẫy Himalaya.

Xin ghi lại đôi ḍng trong LỜI NÓI ĐẦU của người Biên dịch:
"...Bạn chỉ đọc... một khi bạn đă chấp nhận cái ư niệm lạ lùng cho rằng sự lăo hóa là môt tiến tŕnh có thể đảo ngược được và một khi bạn tin rằng "Suối Nguồn Tươi Trẻ" là một bí quyết có thực..."

Xin chúc bạn có đủ niềm tin vào kết quả của 5 thức thể dục hết sức đơn giản này và kiên tŕ tập luyện hàng ngày.
Mong sao bạn có thể tái lập sự tươi trẻ và thu hồi sinh lực của những năm xưa khi ḿnh c̣n ưa "bay bướm"...

Bí quyết cổ truyền

 

Thân thể con người có 7 trung tâm năng lực. Người Tây Tạng gọi đó là những điểm xoáy trong khi người Hin-Đu gọi là LUÂN XA. Tuy không thể thấy nhưng 7 luân xa này là những điện trường cực mạnh và hoàn toàn có thực. Mỗi luân xa tập trung vào một trong số 7 tuyến nội tiết của cơ thể và nhiệm vụ của nó là kích thích sự sản xuất hóc-môn. Chính những hóc-môn này điều hành toàn bộ các chức năng của các cơ quan nội tạng và đồng thời điều hành cả tiến tŕnh lăo hóa.

Luân xa (1) hay luân xa thấp nhất tập trung ở tuyến sinh dục. Luân xa (2) tập trung ở tuyến tụy trong vùng bụng. Luân xa (3) tập trung tại tuyến thượng thân trong vùng đám rối dương (mạng dây thần kinh ở bụng). Luân xa (4) tập trung tại tuyến ức ở vùng ngực. Luân xa (5) tập trung ở tuyến giáp trạng nơi cổ. Luân xa (6) tập trung ở tuyến tùng, tại đáy sau của năo. Luân xa (7) cao nhất, tập trung tại tuyến yên, nơi đáy trước của năo.

Trong một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, hoạt động của những luân xa này thật mănh liệt, giúp cho "prana", sinh lực chủ yếu của sự sống, được trôi chảy qua các tuyến nội tiết. Nhưng nếu sự hoạt động của một hay nhiều luân xa đó bị tŕ trệ th́ ḍng sinh lực của sự sống bị cản trở hoặc bế tắc và như thế đưa đến bệnh hoạn và già nua.

Với một người khỏe mạnh th́ những luân xa đó làm lan tỏa sinh lực ra đến tận làn da bên ngoài; ngược lại với một cơ thể già nua bệnh hoạn th́ những luân xa này hầu như không thể đẩy sinh lực lên đến bề mặt của thân thể. V́ thế, cách thức nhanh nhất để dành lại sự tươi trẻ, sức khỏe và sinh lực là làm sao để cho những luân xa này hoạt động b́nh thường trở lại. Để đạt đến mục đích này, chúng ta có 5 bài tập hay 5 "Thức" như tên gọi của các Lạt Ma trên Himalaya. Mỗi thức tự nó rất hữu ích, nhưng muốn có được những kết quả tối ưu th́ không nên bỏ sót một thức nào.và kinh nghiệm của người đă luyện tập thành công.

Sau đây là những câu hỏi của tác giả Peter Kelder đă được Đaị tá Bradford giải đáp:

1.  Mỗi thức phải tập bao nhiêu lần ?

Để bắt đầu, trong tuần lễ thứ nhất nên thực hành mỗi ngày một buổi, mỗi thức tập 3 lần. Rồi trong tuần lễ thứ hai mỗi thức tập 5 lần; tuần thứ ba tập 7 lần; tuần thứ tư tập 9 lần và cứ thế tiếp tục. Như vây trong khoảng 10 tuần lễ có thể thực hiện mức tôi đa là tập mỗi thức 21 lân trong một ngày.

Nếu gặp khó khăn trong việc thực hiện thức thứ nhất - xoay tṛn - có thể tâp thức này nhiều lần trong một ngày, sao cho đủ 21 lần mà không bị chóng mặt. Có người phải mất hơn một năm mới có thể xoay 21 lần trong một lúc.

2. Nên tâp luyện vào lúc nào trong ngày?

Có thể thực hành vào buổi sáng hoặc buổi tối, tùy theo giờ giấc thuận tiện. Sau khi đă tập luyện những thức này được 4 tháng có thể dành thời gian để thực hành nhiều lần vào buổi sáng, và buổi tối chỉ thực hành 3 lần cho mỗi thức. Hăy tuần tự gia tăng số lần tập cho tới khi đủ 21 lần. Không cần phải tập nhiều hơn 21 lần.

3. Tầm quan trọng của các thức ra sao?

5 thức này liên kết nhau để tác động lên cơ thể và có chung một tầm quan trọng. Sau một thời gian tập, nếu không thể cùng một lúc thực hành các thức này theo số lần qui định, hăy tách thành 2 buổi tập vào ban sáng và buổi tối. Nếu thấy khó khăn trong việc tập một thức nào đó th́ hăy tạm bỏ qua và chú tâm vào các thức khác. Vài tháng sau hăy tập lại thức đă tạm bỏ qua đó.

4. Sẽ ra sao nếu bỏ hẳn một trong 5 thức?

Nếu bỏ hẳn 1 trong 5 thức trong khi vẫn tâp đều đặn và đầy đủ 4 thức kia th́ vẫn có kết quả tuyệt hảo. Nếu thấy rằng ḿnh không thể thực hành toàn bộ 5 thức, hoặc không thể thực hành đầy đủ 21 lần mỗi ngày th́ hăy vững tin rằng sẽ đạt được những kêt quả tốt đẹp với bất cứ thức nào có thể thực hiện được v́ không nên quên rằng chỉ một thức thôi cũng đủ để tạo ra sự thần kỳ, điều được chứng minh qua vũ điệu xoay tṛn của các tu sĩ Hồi Giáo, những tu sĩ tuy già nhưng thân thể vẫn cường tráng.

5. Phải chăng "Suối Nguồn Tươi Trẻ" thực sự đơn giản như đă mô tả?

- Đúng. Tất cả những ǵ cần làm là tập 3 lần mỗi ngày để bắt đầu và từ từ tăng lên cho đến khi mỗi ngày thực hành đủ 21 lần cho mỗi thức... Mục đích của 5 thức này là tái lập sự tươi trẻ và sức khỏe. Ngoài ra c̣n một thức tập bổ sung, thức thứ sáu, nhưng thức này đề ra môt sự trói buôc mà hầu hết học viên không muốn tuân theo: cần phải sống độc thân.(1)

 

THỨC THỨ NHẤT

Mục đích của thức này là làm cho các luân xa xoáy nhanh trở lại.

Giương thẳng hai tay ra theo chiều ngang và xoay tṛn cho đến khi chóng mặt. 

Lưu ư là phải xoay tṛn từ trái sang phải, theo chiều kim đồng hồ.

Hầu hết những người lớn tuổi chỉ có thể xoay khoảng 6 lần trước khi cảm thấy chóng mặt. 

Khi mới luyện tâp, không nên vượt quá 6 ṿng quay. Nếu cảm thấy chóng mặt, có thể ngồi hoặc nằm xuống nghỉ ngơi.

Lúc đầu chỉ nên tập thức này cho đến khi cảm thấy hơi chóng mặt. Sau khi đă tập luyện cả 5 thức sẽ có thể xoay nhiều ṿng hơn mà không chóng mặt.

Để giảm sự chóng mặt, trước khi bắt đầu xoay hăy tâp trung tầm nh́n vào một điểm trước mặt và khi khởi sự xoay hăy nh́n thẳng vào điểm đó càng lâu càng tốt. Sau mỗi ṿng xoay hăy hướng tầm mắt thật nhanh về điểm đó. Như thế sẽ đỡ chóng mặt.

 

THỨC THỨ HAI

Mục tiêu của thức này là nhằm kích thích hơn nữa 7 luân xa.

Nằm dài trên sàn, tốt nhất trên một tấm thảm dầy hoặc một tấm đệm bằng phẳng; mặt ngẩng lên.

Nằm duỗi lưng, thẳng người, hai cánh tay buông dọc theo hông, gan bàn tay úp xuống sàn, giữ cho các ngón tay sát vào nhau.

Tiếp theo, nhấc đầu lên cho cằm thu vào ngực. Đồng thời nhắc hai cẳng chân lên trong thế thẳng đứng. Nếu có thể, đưa hai chân vươn ngược lên về phía đầu, nhưng phải giữ cho hai gối thật thẳng.

Rồi từ từ thả đầu và hai cẳng chân xuống sàn trong khi đầu gối vẫn giữ thẳng. Sau đó, thư giăn toàn bộ các cơ bắp và thưc hành lại thức này.

 

Trong khi thực hành tuân theo nhịp thở như sau: hít vào thật sâu khi nhấc đầu và hai chân lên; thở ra toàn bộ khi hạ đầu và hai chân xuống. Càng hít thở sâu càng tốt.

Nếu lúc mới tập không thể giữ cho hai đâu gối được thật thẳng th́ có thể cong theo mức độ cần thiết. Trong khi luyện tập tiếp cố giữ cho hai đầu gối càng thẳng càng tốt.

 

THỨC THỨ BA

Phải thực hành ngay sau thức thứ hai.

Qú gối trên sàn và giữ cho thân ḿnh thẳng đứng, hai bàn tay áp sát vào đùi. Sau đó, nghiêng đầu và cổ về phía trước, cằm thu vào ngực. Tiếp theo, ngửa đầu và cổ ra phía sau càng xa càng tốt; đồng thời ngả người ra sau, cong hẳn cột sống. Khi cong ḿnh như thế hăy bám cánh tay và bàn tay vào đùi để làm điểm tựa. Cong người xong lại trở về tư thế cũ. Lập lại thức thứ ba này.

Cũng như thức thứ hai, khi tập thức này phải điều ḥa nhịp thở đúng như qui định. Hít vào thật sâu khi cong cột sống và thở ra khi quay về tư thế thẳng đứng. Hịt thở càng sâu càng tốt.

Muốn tập trung tư tưởng nên nhắm mắt lại để loại bỏ những ràng buộc của thế giới bên ngoài và có thể tập trung vào chính ḿnh.

 

THỨC THỨ TƯ 

 

Lúc mới tập thức thứ tư này rất khó thực hành, nhưng rồi sẽ thấy đơn giản như những thức khác.

Trước tiên, ngồi xuống trên sàn nhà, hai cẳng chân duỗi ra phía trước, hai bàn tay đăt cách nhau khoảng 20cm, gan hai bàn tay úp xuống sàn, dọc theo mông. Sau đó, thu cằm về phía trước ngực.

Tiếp theo, ngả đầu ra phía sau, càng xa càng tốt. Đồng thời nhấc thân ḿnh lên sao cho đầu gối cong lại trong khi hai cánh tay trở nên thẳng đứng.

Với tư thế này thân ḿnh trở thành song song với sàn nhà và thẳng góc với hai cánh tay và hai cẳng chân. Hăy gồng căng mọi cơ bắp của thân thể.

Cuối cùng khi quay trở lại với thế ngồi ban đầu hăy thư giăn các cơ bắp và nghỉ một lúc trước khi lập lại các động tác của thức này.

Nhớ hít vào thật sâu khi nhấc thân ḿnh lên và thở ra thật dài khi hạ người xuống. Tiếp tục duy tŕ nhịp thở này khi nghỉ giữa hai lần tập.

Lúc đầu những người lớn tuổi khó nhấc thân lên khỏi sàn nhà và không thể đạt tư thế song song với sàn nhà. Hăy làm tất cả những ǵ có thể trong ṿng một tháng xem sao. Cuối cùng sẽ đạt kết quả mong muốn.

 

THỨC THỨ NĂM

 

Thân ḿnh phải hướng xuống đất và được chống đỡ bởi hai tay, gan bàn tay áp xuống sàn, các nhón chân ở trong tư thế cong lại. Hai bàn tay và hai chân cách nhau khoảng 60cm trong khi cánh tay và cẳng chân phải giữ thẳng.

Để bắt đầu, hăy chống hai tay thẳng đứng xuống sàn và cong cột sống sao cho thân ḿnh ở tư thế lún xuống.

Tiếp đó, ngả đầu ra phía sau càng xa càng tốt rồi cong ở phần hông và đưa thân ḿnh lên trên để tạo thành h́nh chữ V ngược. Đồng thời đưa cằm tới trước và áp sát vào ngực. Trở lại tư thế ban đầu và lập lại toàn bộ thức này.

Khi đă thuần thục hăy để cho thân ḿnh rơi xuống tới điểm gần như là chạm sàn nhà, nhưng không chạm hẳn. Hăy gồng căng các cơ bắp khi thân ở điểm cao cũng như lúc hạ xuống thấp.

Tiếp tục thở hít như trong các thức trước. Hít vào thật sâu khi nâng ngưởi lên và thở ra hết khi hạ người xuống

 

PHẦN II

Đă gần ba tháng trôi qua kể từ ngày ông Bradford trở về từ Ấn Độ và biết bao chuyện đă xảy ra trong thời gian này. Sau khi được ông Bradford truyền dạy về năm thức tập, tôi bắt đầu luyện ngay và rất phấn khởi trước những kết quả do chúng mang lại. Dạo này, v́ bận công việc nên ông Bradford đă vắng mặt và tôi không liên lạc được với ông. Cuối cùng, khi ông gọi điện cho tôi, tôi hăm hở báo cho ông về sự thành công của tôi và quả quyết rằng tôi rất thích thú để chứng tỏ cho ông thấy về sự công hiệu của năm thức đó.

     Đúng vậy tôi cảm thấy cực kỳ phấn chấn về năm thức tập này và nôn nóng muốn truyền đạt những ǵ ḿnh đă biết cho những người khác hầu họ có thể hưởng được lợi ích. V́ thế mà tôi đă hỏi ông Bradford, liệu ông có thể mở một lớp dạy. Ông đồng ư, xem đó là một ư tưởng hay và nói ông sẽ làm chuyện đó, nhưng chỉ mở lớp trong ba điều kiện.

     Điều kiện thứ nhất là lớp phải có đầy đủ cả nam lẫn nữ thuộc mọi thành phần trong xă hội : từ chuyên gia cho đến người công nhân, nội trợ v.. v.. Điều kiện thứ hai là tất cả học viên đều phải trên năm mươi tuổi, càng lớn tuổi càng tốt, dù họ có thể là trên một trăm tuổi hay hơn nữa, nếu tôi có thể t́m thấy và nếu họ chịu học. Ông Bradford nhấn mạnh đến điểm này, mặc dầu năm thức tập cũng rất hữu ích đối với những người trẻ tuổi hơn. Và điều kiện thứ ba là mỗi lớp chỉ giới hạn trong số mười lăm học viên mà thôi. Điều này làm tôi khá thất vọng bởi tôi vẫn mong tập hợp một số học viên lớn lao hơn. Sau khi cố thuyết phục ông Bradford một lúc nhưng thấy không được, tôi đành chấp nhận ba điều kiện của ông.

     Chẳng bao lâu sau, tôi đă tập hợp được một nhóm hội đủ những điều kiện mà ông Bradford đă nêu ra và, ngay từ buổi đầu, lớp học đă chứng tỏ một sự thành công lớn lao. Chúng tôi gặp nhau mỗi tuần một lần và trong tuần sau đó, tôi thấy đă có những dấu hiệu tiến bộ nơi một số thành viên. tuy vậy, ông Bradford yêu cầu các thành viên không nên thảo luận với nhau về sự tiến bộ của mỗi người và v́ thế tôi chẳng có cách nào để thăm ḍ ư kiến của họ. Thế rồi, sự thắc mắc của tôi đă được nguôi ngoai vào cuối tháng, khi chúng tôi gặp nhau trong một buổi họp mặt để chia xẽ những thành quả mà mỗi người đă đạt được. Một số đă mừng rỡ kể ra sự tiến bộ đạt được, một số ít hơn cho rằng họ đă thành công đáng kể và trong số này có một cụ 75 tuổi, xem chừng đă đạt được nhiều tiến bộ hơn cả.

     Chúng tôi đặt tên cho nhóm của ḿnh là " Himalaya Club " và tiếp tục họp mặt mỗi tuần. Cuối cùng, sau khi đă trải qua mười tuần học tập. toàn bộ học viên đă có thể thực hành mỗi tuần 21 lần các thức tập. Mọi học viên đều không những cho rằng ḿnh cảm thấy khá hơn mà c̣n tin rằng họ trông có vẻ tươi trẻ hơn ; nhiều người c̣n nói đùa rằng đă đến lúc họ sẽ không nói ra tuổi thật của họ nữa. Điều này làm tôi nhớ, vài tuần trước đó, khi chúng tôi hỏi tuổi ông Bradford, ông đă hứa rằng ông sẽ công bố nó vào cuối tuần thứ mười. Vậy mà giờ đây, khi đă đến kỳ hẹn, chúng tôi vẫn chưa thấy ông Bradford đến. Một học viên đề nghị chúng tôi cố đoán số tuổi của ông Bradford rồi viết ra trên một miếng giấy để sau đó, khi được ông Bradford công bố tuổi, chúng tôi sẽ xem ai là người đoán gần đúng nhất. Tất cả chúng tôi đều đồng ư và khi chúng tôi đang thâu các mẫu giấy lại th́ ông Bradford bước vào.

     Nghe chúng tôi giải thích về công việc đang làm, ông Bradford nói " Nào các bạn hăy trao chúng cho tôi, để tôi xem các bạn đă đoán đúng như thế nào. Sau đó, tôi sẽ nói tuổi thật của tôi cho các bạn ! ". Bằng một giọng vui nhộn, ông Bradford đọc lớn các dự đoán ghi trong mỗi mẩu giấy, qua đó người ta thấy rằng tất cả đều đoán ông ở trong độ tuổi bốn mươi và phần đông cho rằng ông chỉ mới bước vào lớp tuổi bốn mươi.

     Ông Bradford nói :

- Thưa quư bà, quư ông. Tôi xin cám ơn về những ǵ tốt đẹp mà quư vị đă dành cho tôi. V́ quư vị đă chân thật nói lên cảm nghĩ của ḿnh nên tôi cũng phải thành thật nói rơ về số tuổi của tôi. Thưa quư vị, tôi cũng có cùng một lớp tuổi của quư vị, nghĩa là vào sinh nhật tới đây, tôi đă 73.

     Thoạt tiên, mọi người đều nh́n ông với vẻ nghi ngờ, khó tin. Làm sao một ông cụ ở tuổi 73 lại có vẻ trẻ trung như một người đàn ông ở tuổi bốn mươi thế ? Sau đó, một số học viên đă nêu lên thắc mắc của ḿnh và hỏi tại sao ông có thể đạt được những kết quả kỳ diệu này.

     Ông Bradford giải thích :

- Tôi thông cảm với sự ngạc nhiên của các bạn bởi các bạn mới chỉ thực hành những thức kỳ diệu này trong ṿng mười tuần. Nếu tiếp tục thực hành chúng trong hai năm, các bạn sẽ tạo được những thay đổi rơ nét. Ngoài ra, nếu các bạn muốn đạt được một sự tiến bộ hơn thế nữa th́ tôi sẽ nói ra đây những ǵ bạn cần biết.

     Cho đến nay, tôi đă chỉ cho các bạn năm thức tập nhằm tái tạo sức khỏe, sinh lực. Chúng cũng mang lại cho bạn về tươi trẻ. Tuy vậy, nếu bạn muốn phục hồi hoàn toàn sức khỏe và sự tươi trẻ, th́ bạn phải thực hành thức thứ sáu.

     Sở dĩ tôi chưa đề cập đến thức thứ sáu này là v́ nó chỉ có thể hữu ích một khi bạn đă đạt được những kết quả tốt đẹp qua năm thức tập đă nêu.

     Đến đây, ông Bradford lưu ư mọi người rằng nếu muốn hưởng lợi ích của thức thứ sáu này, họ phải biết tự chế và đây chính là điều rất khó khăn. Ông đề nghị tất cả nên dành ra một ít thời gian để cân nhắc xem ḿnh có dứt khoát thực hành thức thứ sáu này trong suốt quăng đường đời c̣n lại hay không. Với ai đă dứt khoát th́ ông mời họ trở lại vào tuần sau.

     Đúng như đă qui định, vào tuần sau đó, chỉ có năm học viên của nhóm trở lại. Tuy vậy, ông Bradford cho biết điều này xem ra có vẻ tốt đẹp hơn là những ǵ ông đă từng trải ở Ấn Độ.

     Khi được hỏi về cái thức tập bổ sung này, ông Bradford giải thích rơ ràng mục tiêu của nó là nhằm nâng cao các năng lực tái tạo của cơ thể. Tiến tŕnh nâng cao này không những làm cho tinh thần được tươi trẻ trở lại, mà toàn bộ cơ thể cũng thế. Và ông lưu ư rằng, thức thứ sáu này đề ra một sự trói buộc mà hầu hết các học viên đều không muốn tuân theo.

     Ông giải thích :

- Thông thường với các bà hay các ông ở độ tuổi trung niên th́ một phần hoặc thường khi là phần lớn năng lực chủ yếu của sự sống nhằm nuôi dưỡng bảy luân xa được hướng thành năng lực tái tạo. Một phần quá lớn của năng lực này bị hoang phí ở luân xa thứ nhứt và như thế nó không thể lên đến sáu luân xa kia.

     Nhằm có thể trở thành một con người cực kỳ tươi trẻ và khỏe mạnh - một siêu nhân - bạn cần phải bảo quản cái năng lực mănh liệt của sự sống này và dẫn nó lên phía trên, hầu toàn bộ các luân xa có thể dùng đến nó, nhất là luân xa thứ bảy. Nói cách khác, bạn cần phải sống độc thân hầu cái năng lực tái tạo này có thể được tái xử dụng vào một mục đích cao cả hơn.

     Khi đó, việc đưa sinh lực chủ yếu của sự sống lên phía trên là một điều rất dễ dàng ; vậy mà, từ bao thế kỷ nay, con người thường thất bại trong khi thực hiện ước mơ này. Ở phương Tây, toàn bộ các tôn giáo đă thử vươn đến mục tiêu này, nhưng tất cả đă thất bại. Sở dĩ như thế là v́ họ muốn làm chủ cái năng lực tái tạo này bằng cách đè nén và ngăn chặn nó. Thực ra, chỉ có một cách duy nhất để làm chủ cái thôi thúc mănh liệt này, đó là chuyển hóa nó chứ không phải là triệt tiêu hay ngăn chận nó. Chỉ bằng cách chuyển hóa nó bạn mới có thể làm chủ được cái năng lực chủ yếu của sự sống và đồng thời đưa nó lên cao. Bằng cách này, bạn không những t́m thấy sự " trường sanh bất lăo " như các cụ ngày xưa gọi, mà c̣n có thể ứng dụng nó, điều mà người xưa lắm khi không làm được.

     Giờ đây tôi xin nói với các bạn rằng thức thứ sáu này là một thức đơn giản và dễ dàng nhất. Bạn chỉ thực hành nó một khi cảm thấy bị thôi thúc thái quá bởi tính dục và có ước muốn tự nhiên cần phải giải quyết nó. May thay, thức thứ sáu này quả là rất đơn giản để bạn có thể thực hành nó ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, mỗi khi bạn cảm thấy bị thúc bách bởi tính dục.

     Tất cả những ǵ mà bạn phải thực hành là :

     " Đứng thẳng người và từ từ thở hết không khí ra khỏi phổi. Trong khi làm như thế, bạn hăy cong ḿnh và đặt hai bàn tay lên đầu gối. Cố thở cho bằng hết không khí c̣n trong phổi và rồi, với buồng phổi trống trơn, quay trở lại với tư thế thẳng đứng. Đặt hai tay lên hông và ấn chúng xuống. Đồng thời, thóp bụng vào càng sâu càng tốt và nâng cao lồng ngực.

    " Giờ đây, hăy giữ tư thế này càng lâu càng tốt. Cuối cùng, khi bạn cảm thấy cần phải hít thở, hăy hít không khí vào bằng mũi. Khi phổi đă đầy, hăy thở ra bằng miệng. Trong khi thở ra như thế, hăy thư giăn đôi tay và buông thỏng chúng một cách tự nhiên dọc bên hông. Rồi hít thở sâu vài lần bằng miệng hoặc mũi ". Đây là tất cả những ǵ mà bạn phải thực hành với thức thứ sáu này, để tái định hướng năng lực t́nh dục và hướng sức mạnh của nó đi lên. Hầu hết mọi người đều phải thực hành ba lần thức thứ sáu này.

THỨC THỨ SÁU

 

     Sự khác biệt duy nhất giữa một người khỏe mạnh sanh động và một siêu nhân  ( nam cũng như nữ ) là ở chỗ siêu nhân biết hướng năng lực chủ yếu của sự sống đi lên để tạo ra sự quân b́nh và hài ḥa qua bảy luân xa trong khi người kia th́ hướng nó vào năng lực t́nh dục. Chính v́ thế mà siêu nhân mỗi lúc mỗi trẻ ra, ngày càng trẻ hơn và tạo ra trong chính họ " liều thuốc trường sinh ".

     Hẳn giờ đây các bạn đă có thể hiểu rằng tại sao " Suối Nguồn Tươi Trẻ " vẫn luôn luôn ở trong tôi. Năm thức tập hay đúng hơn là sáu thức đă nêu, chỉ là cái ch́a khóa để mở ra cánh cửa. Mỗi khi tôi nhớ đến Ponce de Leon và sự t́m kiếm vô vọng " Suối Nguồn Tươi Trẻ " của ông ta, tôi thấy cảm thương cho con người đă không quản gian lao vượt bao ngàn dặm để rồi trở về với hai bàn tay trắng. Thật ra, ông ấy có thể đạt được mục tiêu của ḿnh mà không cần phải ra khỏi nhà. Tuy vậy, cũng tựa như tôi, Ponce de Leon tin rằng ông có thể t́m thấy " Suối Nguồn Tươi Trẻ " ở một nơi nào đó trên trái đất này. Ông không ngờ rằng chính trong bản thân ông luôn chất chứa cái " Suối Nguồn Tươi Trẻ ".

     Cần nhớ rằng các bạn chỉ thực hành thức thứ sáu này khi bạn đang sung măn và bị thôi thúc bởi t́nh dục. Quư bà quư ông sẽ không thể chuyển hóa cái năng lực sinh sản này nếu nó c̣n quá ít hoặc chẳng c̣n ǵ để chuyển hóa. Người nào đă hết sung măn và không c̣n bị thôi thúc bởi những đ̣i hỏi xác thịt th́ không nên thực hành thức thứ sáu này, bởi nếu thực hành th́ nó chỉ mang lại cho họ sự chán nản và nhiều điều hại hơn là lợi. Thay vào đó, những người này - không phân biệt tuổi tác - trước tiên, nên thực hành năm thức đă kể cho đến khi họ t́m lại được những đ̣i hỏi t́nh dục b́nh thường. Và, chỉ sau khi đă đạt được điều này họ mớo có thể tập sang thức thứ sáu để trở thành một người phi thường.

     Ngoài ra, các bạn chỉ nên thực hành thức thứ sáu một khi đă có đủ lư do chính xác để đi vào con đường này. Nếu bạn nào cảm thấy ḿnh yếu kém về sinh lư và phải cố phấn đấu để vượt qua sự cám dỗ của nó th́ như thế bạn này thật sự không đủ khả năng để chuyển hóa năng lực sinh sản và hướng nó đi lên. Thay vào đó, với sự phấn đấu như thế, cái năng lực này sẽ bị lệch hướng để trở thành một sự xung đột và dày ṿ trong chính ḿnh. Nói tóm lại, thức thứ sáu chỉ dành cho những ai cảm thấy ḿnh đă trọn vẹn trong vấn đề t́nh dục và thật sự mong muốn hướng đến những mục tiêu khác.

     Với hầu hết mọi người th́ sự lựa chọn một đời sống độc thân không phải là điều dễ dàng, và v́ thế họ chỉ nên thực hành năm thức tập mà thôi. Tuy vậy, theo thời gian, năm thức tập này có thể sẽ làm họ thay đổi quyết định và mong muốn trở thành một người phi thường. Vào lúc đó, người này phải lấy một quyết định chắc chắn để bắt đầu một lối sống mới cho cuộc đời : họ phải tiến tới mà không lưỡng lự hay nh́n lại đằng sau. Những ai có thể làm được điều này th́ sẽ trở thành một bậc thầy thực sự và có thể xử dụng cái năng lực chủ yếu của sự sống để thực hiện tất cả những ǵ mà họ mơ ước.

     Tôi nhắc lại các bạn nam cũng như nữ không nên nghĩ đến việc hướng các ḍng năng lực sinh lư của ḿnh đi lên trừ khi đă sẵn sàng bỏ lại những đ̣i hỏi xác thịt ở phía sau để hướng đến việc tạo ra những thành quả của một bậc thầy. Từ đây, bạn có thể tiến bước để gặt hái những thành công xứng với nổ lực của bạn.

 

o*O*o

 

Ngoài ra c̣n có một số điều khác về thực phẩm và dinh dưỡng mà tôi muốn tŕnh bày với các bạn nhưng v́ thời gian có hạn nên tôi không thể nói ra đây. vậy, các bạn nên ghi nhớ năm điều sau :

1. Đừng bao giờ ăn các thức làm từ tinh bột trong cùng một bửa với thịt. Giờ đây, khi bạn c̣n khỏe mạnh, chúng không làm cho bạn bị suy yếu, nhưng về lâu về dài chúng không ích lợi cho sức khỏe bạn. 

2. Nếu dùng cà phê th́ hăy uống ca phê đen, không dùng sữa hay một loại kem nào khác để pha vào. Nhưng nếu cà phê làm bạn khó chịu th́ bạn hăy bỏ hẳn nó đi. 

3. Nhai kỷ thức ăn cho đến khi nó thành chất lỏng và giảm dần lượng thức ăn mà bạn tiêu thụ. 

4. Mỗi ngày ăn một tṛng đỏ trứng gà tươi. Hăy ăn trước hoặc sau bữa ăn nhưng không ăn trong bữa. 

5. Giảm các món ăn trong mỗi bữa của bạn xuống mức tối thiểu.

 

o*O*o