Montreal Trip Report

Texas tiễn tui đi với bụi tuyết lưa thưa, đó đây một màu trắng hiếm hoi của mùa Đông xứ này. Montreal đón tui đến với những hoa tuyết che kín trời và những đống tuyết cao bên đường. Tui quên ngay cái lạnh Canada khi gặp người nhà ra đón, và càng thấy ấm hơn nữa khi được nghe một giọng Huế ngọt ngào của nữ sĩ Dạ Lan qua điện thoại.

Tui đến dự Bonenkai sớm, nhưng nhiều Exryu khác c̣n đến sớm hơn tui. Ngoài ông bạn Trí chờ tui ở tận cổng nhà hàng, c̣n một cô đẹp tựa tài tử Tàu ra chào với nụ cười thật xinh, qua giọng nói tui nhận ra ngay là Dạ Lan sempai (DH Sempai bảo là tiên cũng chẳng sai tí nào). Sau giây phút ngỡ ngàng ban đầu, tui vui mừng nhận ra được những người quen xa xưa: Quốc Dũng sempai, Châu Bóng tiền bối, Chị Hạnh, chị Thuỵ, anh Hưng, anh Ngọc, chị Chánh. Trao đổi qua vài kỷ niệm xưa ở Nhật rồi th́ nh́n ai cũng thấy thiệt là thân thương. Tiếng cười tiếng nói tưởng như không bao giờ dứt. Vừa nghe đại sempai Trần Phúc Thịnh chia sẽ những kỹ niệm của thời xa xưa, vừa được Thái hậu Mary của Exryu văn nghê ban cho mấy chung la dze mỹ tữu, tui thấy tiệc bonenkai này vui thiệt là vui.

Trở về lại phi trường cũ, trời Texas nóng hơn lúc tui đi, song nắng ấm Houston không làm tui quên được những cảm t́nh nồng ấm ở Montreal.

Tư Texas - Nguyễn Tấn Đủ
Jan. 2005