THOÁT KHỎI CÔ ĐƠN

Ngô Khôn Trí (Exryu Canada)

Trong thế giới đông người này, một số người cảm thấy sống cô đơn, có người cho rằng họ không có ai làm bạn tâm t́nh thật sự.

Nguyên nhân của sự cô đơn rất đa dạng, bao gồm các vấn đề về xă hội, tâm thần, t́nh cảm và các yếu tố thể chất. Sự cô đơn cũng được miêu tả như một nỗi đau tâm lư khi bị mất kết nối với xă hội. Sự cô đơn thường được định nghĩa trong mối liên hệ của một người với người khác.

Nếu như một ngày nào đó, những người yêu quí và quan trọng đối với bạn bỗng nhiên biến mất đi, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đau buồn và trở nên cô đơn.

Sự cô đơn đôi khi giúp bạn có thời gian tĩnh lặng để phản tỉnh về những hành vi và cách cư xử của ḿnh đối với họ.

Nếu bạn cho rằng ḿnh không có làm ǵ sai trái, bạn đừng nên tỏ ra giận dữ hay oán trách ai mà hăy mạnh dạng đứng lên, sống với niềm tự hào về bản thân ḿnh, phải sống cho ḿnh chứ không phải v́ một ai đó bởi v́ mỗi con người đến thế giới này chỉ một ḿnh, đi qua suốt cuộc đời như một kẻ riêng biệt và cuối cùng cũng chết một ḿnh. Đương đầu với chuyện này, bạn phải chấp nhận nó, thẳng thắn đối diện với cuộc sống bằng niềm tự hào của bản thân.

C̣n nếu như bạn đă nhận ra những khuyết điểm của ḿnh, đừng giữ cảm giác tội lỗi, buồn chán, lo lắng, cô đơn, bất lực, dễ bị kích thích,…Có khi bạn bị bồn chồn , ăn uống không ngon miệng, mất ngủ rồi cuối cùng bạn sẽ mắc bệnh trầm cảm, bệnh tim mạch.

Bạn phải nhanh chóng sửa đổi cách cư xử và hành vị của ḿnh và t́m cách nối lại mối quan hệ với họ. Một lời xin lỗi vụng về hay muộn màng vẫn tốt hơn là im lặng ?

Cho dù thế nào đi nữa, bạn phải cố gắng thoát ra khỏi sự cô đơn kéo dài v́ nó là 1 căn bệnh tiềm ẩn có ảnh hưởng đến chất lượng sống và đe dọa đến tính mạng của bạn.

< Mỗi người có mỗi hoàn cảnh khác nhau do đó không thể đúng cho mọi trường hợp. Bài này được viết cho 1 người thân trong gia đ́nh có cá tính mạnh mẽ. Góp ư cách thoát khỏi sự cô đơn trong cuộc sống >

Montreal, ngày 29/03/2019

Ngô Khôn Trí

 

© "Khi phát hành lại bài này cần phải có sự đồng ư của tác giả 
và ghi rơ nguồn lấy từ www.erct.com"
Ư kiến, cảm tưởng xin gởi về
ngoktri@gmail.com