Buổi ra mắt quyển "Thong Dong Tuổi Vàng"

Nguồn : http://cothommagazine.com/ 

 

  

 

Hai tác giả: Lê Tạ Bích Đào (bên trái) & Lê Thị Hàn

Hữu Duyên Thiên Lư Năng Tương Ngộ

            

  
Giới thiệu hai tác giả Lê Thị Hàn & Lê Tạ Bich Đào, sách Thong Dong Tuổi Vàng

Kính chào các bậc trưởng thượng, quư văn thi hữu, và các bạn quư mến,

Trước tiên Lê Mộng Hoàng xin thay mặt cho Ban Tổ Chức cảm ơn quư vị đă hy sinh một buổi trưa Chủ Nhật đẹp trời đến đây tham dự buổi ra mắt tập sách sưu khảo bằng tiếng Việt “độc nhất vô nhị”  để chuẩn bị cho việc hưu trí: “Thong Dong Tuổi Vàng” của 2 tác giả Lê Thị Hàn & Lê Tạ Bich Đào.
 
Thưa quư vị, cổ nhân ta có câu:
Hữu Duyên Thiên Lư năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng
(Có duyên th́ dù xa ngàn dặm cũng gặp nhau, không có duyên th́ dù đối mặt cũng không thể găp nhau được)
Hai nhà văn Lê Thị Hàn và Lê Tạ Bich Đào cách đây hơn nửa thế kỷ (1945-1950) là hàng xóm của tôi, nhà Hàn sát vách nhà Bich Đào, tiếp đến là nhà của ba má Mộng Hoa, rồi nhà của Thái Tú Hạp, của Nguyễn Đức Tùng trên đường Lê Lợi ở Hội An, Quảng Nam. Chắc quư vị cũng đă từng nghe nói:
Hội An phố nhỏ t́nh thân
Ai xa cũng nhớ, ai về cũng thăm

T́nh hàng xóm láng giềng rất gắn bó, gần gũi, bền lâu trải qua bao dâu bể, đổi thay của cuộc đời; tôi rất vui mừng mỗi khi gặp lại các người hàng xóm ngày xưa ấy, duy chỉ có Lê Tạ Bich Đào th́ nhờ buổi RMS-TDTV hôm nay tôi mới gặp lại.

Thưa quư vị, sở dĩ tôi hơi dài ḍng kể lể về “T́nh hàng xóm láng giềng” thắm thiết của cư dân Hội An ngày trước, v́ đây chính là khởi điểm ṇng cốt đưa 2 nhà văn Lê Thị Hàn & Lê Tạ Bích Đào đến với nhau, cùng làm việc chung, tham khảo, thu thập tài liệu, kinh nghiệm để xuất bản tập sách TDTV.
Đến đây chắc quư vị cũng nôn nóng muốn biết đôi điều về 2 cô em hàng xóm “tuổi trẻ tài cao, đẹp cả người lẫn nết”của LMH.

Xin thưa:

A- Lê Thị Hàn, sinh năm 1944 tại Đà Nẵng, (nên có tên là Hàn), quê quán của gia đ́nh tại Huế, vào Hội An từ nhỏ, học trường Nữ Tiểu học Hội An, rồi trường Trần Quư Cáp đến 1958; học trung học đệ nhị cấp ở Trường Đồng Khánh và Quốc Học, Huế đến năm 1962.
Từ năm 1963-1970 chị Hàn du học Nhật, ở Tokyo, tốt nghiệp Cử nhân và Thạc Sĩ Kinh Tế Tài Chánh
Sang Mỹ học thêm, định cư tại New York từ 1970 đến nay.
Chị Lê Thị Hàn đă đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng về tài chánh như:
• Chuyên viên ngoại hối quốc tế cho Ngân Hàng Sanwa của Nhật trong 5 năm
• Phó giám đốc, chuyên viên thị trường tài chánh quốc tế
• Quản lư danh mục đầu tư cho Ngân hàng quốc gia Paris tại New York trong 32 năm (1978-2010)

Về hưu năm 2011, đang tiếp tục viết truyện dài “Đôi Đũa Ngà”, và các tập truyện khác sẽ cống hiến quư vị trong tương lai gần.

Từ 1963 chị Hàn đă cộng tác với nhiều tạp chí: Văn, Văn Học, Phổ Thông, Thời Nay, Saigon Times, Việt Báo… viết văn, thơ, tùy bút và xă luận. Nhiều bài thơ đă được phổ thành nhạc như “Ngàn Năm Huế ơi” hoặc “Phố Hội”…
Đã xuất bản các tác phẩm:
1- Ở Điểm Khởi Hành,
2- Lá Thư Nữu Ước,
3- Mơ Giữa Ban Ngày
4- Quê Hương Trong Niềm Nhớ

Trong 6 năm vừa qua (2006-2012) tác giả cùng người bạn thân từ thuở ấu thơ, Lê Tạ Bích Đào, cố gắng viết xong tập biên khảo “Thong Dong Tuổi Vàng” để đóng góp vào Cộng đồng người Việt hải ngoại trong việc kế hoạch tài chánh cá nhân và sửa soạn cho tuổi hưu trí.

Chồng là Nguyễn Bá Vinh quê quán ở Huế và Nha Trang, cũng du học ở Nhật.
Hai con gái đă thành tài và thành hôn, hiện chị Hàn đă lên chức Bà Ngoại.
Bà Ngoại Hàn có tâm sự với LMH “ Em sẽ dùng tiền thu được trong buổi RMS nầy giúp các trẻ mồ côi nghèo khó ở Việt Nam” Thật là tuyệt vời!

B- C̣n Lê Tạ Bich Đào th́ sao?

Xin thưa, hai người bạn nầy có rất nhiều điểm giống nhau:

Bich Đào sinh cùng năm với Hàn (1944), cùng họ Lê, mẹ cùng họ Tạ, chồng cùng họ Nguyễn, cùng bắt đầu học ABC tại trường Nữ tiểu học Hội An, cùng đậu Tú tài 1962 tại Huế, cùng là bạn với Tống Nữ Bạch Nga (em của MHoa), đă từng sống và làm việc tai Nhật Bản, cùng yêu thích văn chương, sáng tác, viêt văn, về hưu cùng một năm (2011) và vẫn rất hăng say hoạt động để chia xẻ kiên thức, kinh nghiệm hiểu biết cho tha nhân, đặc biệt là Cộng đồng Việt Nam.

- Sau Trường nữ̃ tiểu học Hội An 1950, Bích Đào học Trường tiểu học Đoàn thị Điểm, cho đến 1954, Trung học Đồng Khánh, Quốc Học Huế. Tiếp lên Đại học Văn Khoa Huế, rồi được học bổng đi du học Hoa Kỳ tại Texas Technological University, 63-67
-Đi làm:

- Dạy học, Hội Việt Mỹ, trường Sinh Ngữ Quân Đội, Sài gòn, 67-70
- Tham Vụ ngoại giao, 2 ban Báo Chí và Văn Hóa, Tòa đại sứ VNCH tại Tokyo, Nhật Bản, 70-75
- Từ sau 75: làm  công chức quận, hạt, tiểu bang trong các lãnh vực định cư cho người Việt tị nạn, và những chương trình liên quan đến y tế, xã hội, dinh dưỡng.
- Hiện nay tuy đă hưu trí nhưng chị  bận rộn hơn hồi còn đi làm.

Hằng ngày Bích Đào đưa rước bạn bè đi bác sĩ, bệnh viện, kiêm thêm thông dịch.
Phụ trách 3 lớp Việt ngữ miễn phí.
Bich Đào yêu thích đọc sách, dịch sách, viết văn.
Thể dục: thiền, bơi lội, yoga, và làm vườn.
Gia đình: chồng Nguyễn Anh Tuấn cũng là bạn đồng nghiệp (dạy học, công chức). 3 con đã trưởng thành, Bich Đào hiện cư ngụ tại  Houston, Texas.

Chị Bích Đào đă chuyển sang tiếng Việt 9 tác phẩm bằng Anh Ngữ: Hồng Đỗ Quyên, Dă Khương, Mao Phu Nhân, Lan Hoa Thái hậu, Hồng Thái Phi, Chờ, Gà Cao Bồi, Gió Tây trên đỉnh núi Thiên Phụng, và Thân phận đàn bà.
Đă xuất bản 5 cuốn sách: Mao Phu Nhân, Hồng Đỗ Quyên, Gió Tây, Thân Phận Đàn Bà, Áo Tím, dịch “Mơ Giữa Ban Ngày” thơ Lê thị Hàn, và mới nhất, “Thong Dong Tuổi Vàng” viết chung với Lê thị Hàn.

Thưa quư vị, trong tập sách TDTV có 1 câu rất hợp với triêt lư hàng ngày của tôi:
Enjoy your retirement day as it was your last, and one day you will be right about it” Unknown

"Hăy tận hưởng từng ngày nghỉ hưu như thể đó là ngày cuối cùng bạn được sống, rồi một ngày kia bạn sẽ thấy là ḿnh đúng”. Coi như là ngày cuối cùng th́ không phải so đo, hơn thua, không cần trách móc, giận hờn, chỉ cần bộc lộ T́nh Thương, gieo rắc niềm vui đến cho mọi người quanh ta, và như vậy ta sẽ AN HƯỞNG TUỔI VÀNG.

Trước khi dứt lời, tôi xin nêu lên ư kiến của một người đă được Thong Dong Tuổi Vàng 6 năm qua để mời gọi quư vị hăy mua lấy CẨM NANG CHO TUỔI HƯU TRÍ rất hữu ích “TDTV nầy:
Bất cứ vị nào đang lo toan rắc rối, sửa soạn cho tuổi “trăng vàng mây bạc”, quên ăn mất ngủ v́ có quá nhiều vấn đề nan giải trên con đường dẫn đến an hưởng tuổi già, th́ xin hăy “quẳng gánh lo đi” và cầm lấy tập sưu khảo công phu “Thong Dong Tuổi Vàng” nầy, cam đoan bạn sẽ t́m thấy lời giải đáp thích ứng cho các mối lo ấy!
 
Xin Cảm ơn hai tác giả với món quà tinh thần quư giá nầy và xin Cảm ơn Quư vị đă lắng nghe!

Lê Mộng Hoàng
4/15/2012

Giới thiệu tác phẩm "Thong Dong Tuổi Vàng"

Giáo Sư Chu Mạnh Hùng

                                                 3

Kỳ xổ số Mega vào đầu tháng 4 vừa qua đă tạo nên một bầu không khí thật sôi động v́ nhiều người thi nhau mua vé số để có thể làm giàu nhanh mà không phải tốn công sức tích lũy tiền bạc. Tuy nhiên cái may mắn được trúng số như thế thật hiếm hoi. Theo Los Angeles Times th́ chỉ có một trong 176 triệu người được thần tài viếng và tặng cho số tiền 640 triệu Mỹ Kim đó thôi. Thực sự, đây là một điều rất khó xẩy ra cho quư vị và cho tôi. Như thế nếu chúng ta hết sức cần kiệm lo chắt chiu từng đồng th́ cả đời cũng không kiếm được một số tiền lớn như vậy. Theo thống kê cho biết, một gia đ́nh trung lưu Mỹ phải làm việc quần quật trong khoảng 12,800 năm mới có được 640 triệu dollars.

Tuy nhiên, nếu không đặt mục tiêu quá cao và biết cách lập một kế hoạch tài chánh khả thi, th́ tất cả chúng ta đều có quyền hy vọng có được một cuộc sống thong dong ở tuổi lá vàng.

Cuốn “Thong Dong Tuổi Vàng” của hai tác giả Lê Thị Hàn và Lê Tạ Bích Đào được cho ra đời không ngoài mục đích giúp chúng ta lập kế hoạch để có một cuộc sống thoải mái ở tuổi xế chiều, nhất là vào một thời điểm mà nền kinh tế hết sức chao đảo như hiện nay.
Tác giả không đặt ra một công thức cố định sở dĩ giúp chúng ta tích lũy được một số tiền thật lớn, nhưng từ kinh nghiệm thực tiễn với những biên khảo công phu, tác giả đă cống hiến chúng ta những khái niệm tổng quát để có thể lập được một kế hoạch an toàn cho tuổi già. Nói một cách khác, tác giả mở đường để chúng ta hiểu biết vấn đề sâu hơn, để có thể đặt được những câu hỏi “thông minh, chính xác” hơn khi ngồi nói chuyện với chuyên gia tài chánh hoặc kế toán về trường hợp cá nhân cũng như gia đ́nh ḿnh.

“Thong Dong Tuổi Vàng” được chia làm hai phần: Tài Chánh và Dinh Dưỡng cho Sức Khỏe, tác giả đă xếp đặt để quư vị có thể tham khảo tùy theo nhu cầu. Phần Sức Khỏe Dinh Dưỡng quư vi có thể đọc dễ dàng. Phần Tài Chánh phức tạp hơn, được chia làm 8 chương. Mỗi chương chú trọng vào một đề tài chuyên biệt. 

Sách bắt đầu ngay vào chương “Lập kế hoạch tài chánh”, “Hướng dẫn về các loại quỹ hưu”, “Kế hoạch đầu tư tích lũy”, “Vấn đề an sinh xă hội và bảo hiểm sức khỏe lúc về già”, “Thuế và tiền Hưu bổng”. Cuối cùng là chương nói về “Phân phối và kế hoạch phân chia tài sản”. Đọc đến chương nào tôi cũng thấy học hỏi được nhiều điều mới, nên đă đánh dấu bên lề những điều ḿnh cần phải làm, phải đọc thêm trước khi gặp gỡ chuyên viên tài chánh hoặc kế toán.
Mặc dầu trong bản thảo đầu tiên hai tác giả đă say sưa tŕnh bày thật nhiều chi tiết, nhiều vấn đề cho mọi chương trong cuốn sách. Tuy nhiên, sau khi tham khảo ư kiến của các chuyên gia và một số độc giả chưa quen biết nhiều về kế hoạch tài chánh, tác giả chỉ giữ lại những nét đại cương áp dụng chung cho mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, tác giả cũng đă cố gắng ghi nhiều chú thích cho những ai cần tham khảo thêm. Thong Dong Tuổi Vàng ra đời như là một bước mở đầu và nếu thấy tập sách này hữu ích cho quư đồng hương, tác giả sẽ cố gắng cho xuất bản tập II, tập III nếu cần, để đi sâu vào vấn đề tài chánh và những chuẩn bị hành trang cho tuổi xế chiều.

Những vấn đề được đề cập trong TDTV, có thể quư vị đă đọc ở đâu đó, riêng rẽ từng chương, tuy nhiên chưa có một quyển sách tiếng Việt nào đúc kết những vấn đề mạch lạc rơ ràng như trong TDTV.  Đó chính là đặc điểm của cuốn sách này, quư vị có thể mang theo để t́m hiểu bất cứ lúc nào. Đây là một cuốn sách rất giá trị cho mọi lứa tuổi: trẻ, già, trai gái, sắp về hưu hay đă nghỉ hưu. 

Tôi xin phép được đan cử một thí dụ điển h́nh là mới đây, khi đọc hết chương “Thuế và tiền hưu bổng” tôi đă tự trách sao không nghiên cứu đề tài này kỹ hơn để có thể giữ lại số tiền mà tôi đă phải nạp cho cơ quan thuế vụ. Tôi đem câu chuyện tŕnh bày với tác giả và thắc mắc tại sao cuốn sách không được ra sớm hơn để có thể giúp tôi và nhiều người khác giảm được số thuế phải đóng cho nhà nước? Tác giả tỏ ra rất tiếc là đă không giúp được ǵ v́ lư do bận rộn với kế hoạch mưu sinh và vướng mắc gia đ́nh, do đó cuốn sách đă không ra mắt sớm hơn được như mong ước.

“Thong dong tuổi vàng” được viết với một văn phong trong sáng, cộng với những hướng dẫn giá trị về kế hoạch tích lũy và phân chia tài sản. Tác phẩm này xứng đáng có một chỗ đứng trang trọng trong tủ sách của mọi gia đ́nh. Tôi xin hân hạnh giới thiệu “Thong Dong Tuổi Vàng” với tất cả cử tọa có mặt cũng như không có mặt hôm nay.

Xin thành thật cám ơn quư vị.
Chu M. Hùng

- Chu Mạnh Hùng nguyên là Giáo Sư Thương Mại Quốc Tế và Chiến Lược Kinh Doanh tại West Chester University of Pennsylvania. Sau 35 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm thương mại, Ông nghỉ hưu vào tháng 12, năm 2011. Giáo Sư Hùng là người sáng lập và là Chủ Tịch đâu tiên của Pḥng Thương Mại Việt Nam tại Philadelphia va Phụ Cận. Ông từng tổ chức nhiều khóa hội thảo hướng dẫn di dân Việt-Miên-Lào và các sắc tộc khác tại Philadelphia và Washington D.C về cách phát triển và điều hành một cơ sở thương mại. Công tŕnh nghiên cứu của Giáo Sư Hùng được đăng trong nhiều tạp chí chuyên môn như: Small Business Management, International Journal of Business Research, Journal of Chinese Entrepreneurship, Journal of Developmental Enterpreneurship, Journal of Small Business and Enterprise Development... Ngoài ra Ông cũng được mời thuyết tŕnh tại nhiều hội nghị quốc tế về đề tài "Small Business Development”.  Giáo Sư Hùng hiện cư ngụ tại West Chester, Pennsylvania.

 

    

Lời Cảm Tạ của 2 tác giả Lê Thị Hàn và Lê Tạ Bích Đào 

Hàn:  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tất cả quí vị quan khách, bằng hữu, đã dùng thì giờ quí báu của một buổi chiều mùa xuân đẹp trời như hôm nay, để ghé lại đây, cùng ngồi với nhau bàn chuyện sách vở.

Đào: Chúng tôi tri ân quư vị, và xin dùng cơ hội này để nói lư do tại sao Thong Dong Tuổi Vàng ra đời và hy vọng quư vị sẽ có TDTV trong tủ sách gia đ́nh.
Vì có nhiều quan khách không rành tiếng Việt, xin phép quư vị cho tôi thỉnh thoảng chen vào vài câu tiếng Mỹ.
Good afternoon to all
We are immensely grateful that you all chose to spend this beautiful spring afternoon here with us to talk about books, and finance.
We had compiled a lengthy thank you speech, but we were told to be brief, so must we. We presume we should at least say why should one read the book Thong Dong Tuổi Vàng, or: “Leisure in our golden years”.

Hàn:  Trước hết vì sao hai chúng tôi, một người ở New York, một người từ Houston, Texas, lại chung nhau viết một cuốn sách?
Chúng tôi là hàng xóm từ hồi mới 4 tuổi. Hơn 60 năm qua, chúng tôi cứ ở xa rồi gặp lại rồi lại ở xa, gia đ́nh quen nhau từ khi ở Hội An đến Huế đến Tokyo đến Hoa Kỳ .. lớn lên hai đứa du học hai nơi, chuyên về hai ngành khác hẳn nhau. Măi đến hơn 6 năm trước đây, khi quanh chúng tôi ai cũng bắt đầu nghỉ hưu, nhiều bạn hoang mang về vấn đề tài chánh, đầu tư, nhiều bạn muốn hiểu thêm chi tiết về dinh dưỡng, sức khỏe. Một số bạn đề nghị và chúng tôi đồng ư là đă đến lúc ḿnh phải đóng góp vào Cộng đồng người Việt hải ngoại, nên làm chung một chuyện gì?

Đào: Hàn and I, are we friends? More like family. We had known each other since we were 4 years old. We don’t get to be together a lot, but somehow run into each other every few years, from Hoi An to Hue, to Tokyo, to the US. We went to different fields of study but walked similar life paths: poetry, writing, community service... Then one day, Han said: let’s do something fun and useful, a book? something to contribute to the community… That’s how we started, and “Leisure in our Golden Years” was born.

Hàn:  Tháng trước, lúc sách vừa ra khỏi nhà in, nhiều thân hữu đã điện thoại khiển trách chúng tôi: “Sao bây giờ mới ra?” “đáng lẽ phải viết sách này từ nhiều năm trước”. Chúng tôi đã bàn định và bắt đầu viết cuốn sách này từ năm 2006.
Vì th́ giờ eo hẹp cũng có mà v́ vấn đề giới hạn của quyển sách nhiều hơn. Khi bàn đến vấn đề tài chánh th́ cứ như đi vào một khu rừng rậm nhiều ngă rắc rối, chúng tôi không biết nên dừng ở đâu mới đúng lúc. Chúng tôi thu thập nhiều tài liệu, muốn đề cập đến rất nhiều vấn đề nhưng như thế quyển sách sẽ rất dày và khó đọc. Một số bạn đề nghị nên bắt đầu bằng một cuốn căn bản rồi sau đó nếu được sự ưu ái của độc giả, chúng tôi sẽ tiếp tục tập II và tập III nếu cần.

Đào:  Chúng tôi mong Thong Dong Tuổi Vàng sẽ giúp độc giả tìm hiểu vấn đề mau chóng, gọn gàng. Nếu có thì giờ rộng rãi, quí vị có thể tự nghiên cứu tìm hiểu để biết rơ nhiều chi tiết hơn. Nhưng nếu quí vị, cũng như hầu hết mọi người trong chúng ta, ai ai cũng thiếu thì giờ, chúng tôi mong cuốn sách “Thong Dong Tuổi Vàng” tạm thời là câu trả lời đơn giản cho những thắc mắc chúng ta thường có.

Hàn:  Quí vị có thể tìm thấy trong sách vài câu trả lời cho những câu hỏi của quí vị, dùng nó làm tài liệu tham khảo để lúc đặt vấn đề, lúc tư vấn với chuyên viên tài chánh, kế toán, pháp lư về những kế hoạch cho tương lai, sửa soạn cho những ngày nghỉ hưu ít lo âu... đó là điều chúng tôi mong ước.          
Tiền tài, của cải, rất cần cho cuộc sống nhưng cách thức chúng ta ĐIỀU KHIỂN, làm KẾ HOẠCH ĐIỀU HÀNH TÀI SẢN là điều then chốt để được sống an lành và hưởng thụ thành quả của những năm làm lụng. Có thể nói vấn đề KẾ HOẠCH, ĐIỀU HÀNH VÀ QUẢN TRỊ tài sản rất quan trọng từ khi đi làm cho đến tuổi nghỉ hưu. Riêng với những người đang dự định về hưu càng phải để ư nhiều hơn, không phải chỉ cho chính bản thân mà cho người bạn đời và con cháu.

Đào:  Đến đây chắc quý vị đã làm quen với Thong Dong Tuổi Vàng qua những lời giới thiệu ưu ái của chị Mộng Hoa.
Không biết nói ǵ hơn, chúng tôi xin mượn cơ hội này để cám ơn quư vị đă bỏ th́ giờ quư báu đến với chúng tôi hôm nay. Xin cám ơn các hội đoàn bảo trợ: Trung Tâm Văn Bút miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Hội Quảng Đà Miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật, Cơ Sở Cỏ Thơm, Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới, Hội Thân Hữu Cố Đô Huế. Xin cám ơn anh Đèo Văn Sách người điều khiển chương tŕnh; anh Phan Anh Dũng phần văn nghệ; những nghệ sĩ tŕnh diễn hôm nay, các bạn: Tâm Hảo, Hiếu Thuận, Như Hương, Phù Chí Phát, Sĩ Tuấn, Đèo văn Sách, Kim Phụng và Hoàng Cung Fa; anh Hùng DJ phần âm thanh và anh Trung Chi phần chụp h́nh.
Chúng tôi cám ơn quý vị trong giới truyền thông: Đài truyền hình SBTN-DC, Truyền H́nh Việt Nam-Hoa Thịnh Đốn, RFA, VOA, Đài phát thanh VNDC và Việt Nam Hải Ngoại.
Cũng không quên những đóng góp ý kiến của anh Tuấn.

Hàn:  Xin cám ơn ông xă tôi, anh Vinh, không ngừng hỗ trợ công việc viết lách của tôi. Xin cám ơn Việt Hằng người bạn thời thơ ấu đă kiên tŕ giúp chúng tôi trong sự h́nh thành TDTV cùng toàn thể gia đ́nh Mark Franken, Kimmie, Annie và Zach có mặt hôm nay. Chị Hằng là tác giả của bức tranh “Mùa Thu Thong Dong” mà chúng tôi chọn làm b́a sách, cũng là tác giả của tất cả tranh bày trong pḥng này. Cám ơn anh Chu Mạnh Hùng, anh Nguyễn Mậu Trinh đă đọc và giới thiệu TDTV với quư vị. Cám ơn Bích Diễm người khởi xướng viết TDTV và các bạn thân thiết không sao kể hết tên lúc nào cũng sẵn sàng chia xẻ bao nhiêu trăn trở của tác giả. Cám ơn chị Thảnh, chị Như Ngọc, chị Bắc với hơn 100 cái bánh khúc, chị Mộng Hoa, chị Lăm Thúy và các chị khác đă giúp phần ẩm thực hôm nay.
Xin cám ơn anh chị Lê Khắc Huyền, Lê Tống Mộng Hoa, người chị luôn luôn sẵn sàng nâng đỡ đàn em. Tôi không bao giờ quên h́nh ảnh chị nhắc nhở chúng tôi và Bạch Nga những ngày c̣n ở Hội An của nửa thế kỷ qua. Thong Dong Tuổi Vàng đem chúng ta đến gần với nhau hôm nay là cả một công tŕnh của anh chị Lê Khắc Huyền, Lê Tống Mộng Hoa. Nếu không có sự sốt sắng, năng động của chị Mộng Hoa, chúng ta đă không có cơ hội gặp nhau ở đây, cùng tôi và Bích Đào chia xẻ một hạnh phúc lớn lao của người cầm viết.

Đào: Finance, and health, nutrition issues, are all very personal, very focused. Each of us handles them independently, and approaches them in different ways. We welcome all questions, suggestions. We do not claim to have good answers, but we certainly can discuss them over a cup of tea, right after the program.
Once again, please accept our heartfelt thanks to all, many had come from many hundred miles away. And please overlook any shortcomings or inconvenience.
Thank you all, for your kind attention.

Hàn:  Vấn đề kế hoạch tài chánh cũng như sức khỏe, dinh dưỡng rất đa dạng và tùy vào hoàn cảnh của mỗi cá nhân v́ vậy nếu quí vị có điều ǵ thắc mắc chúng tôi sẽ xin cố gắng giải đáp sau buổi giới thiệu. Chúng ta sẽ có dịp hàn huyên và nói chuyện “dài gịng hơn” với chén trà trong tay.

Một lần nữa, xin chân thành cám ơn sự hiện diện của tất cả quư vị, trong đó có những bạn đă đến từ miền xa. Nếu chúng tôi có thiếu sót điều ǵ xin quư vi tha thứ cho.

Lê Thị Hàn, Lê Tạ Bích Đào, VA 4/15/2012

 

 Một số h́nh ảnh ngày ra mắt sách "Thong Dong Tuổi Vàng"

Một số tranh của Họa sĩ Việt Hằng

 

Gia đ́nh Mark Franken, Họa sĩ Việt Hằng và Lê Thị Hàn

 

Phan Anh Dũng và Lê Tống Mộng Hoa duyệt lại chương tŕnh

 

Lê Thị Hàn & Tâm Hảo

 

 

Nguyễn Bá Vinh, Phan Anh Dũng, Phóng viên Hà Vũ (VOA)

 

 Tại bàn kư sách, khách đến tham dự: ÔB Tống Vương Thịnh, Dương Ngọc Hoán, Nguyễn Phú Thứ ...

 

Bà Lê Tống Mộng Hoa mua sách ủng hộ

 

Tác giả Lê Thị Hàn vui vẻ tṛ chuyện với quan khách và kư sách

 

 

Từ trái: Lê Thị Hàn, Lê Tống Mộng Hoa và Lê Tạ Bích Đào

 

Lê Mộng Hoa, BS Nguyễn Đức Tùng, Lê Thị Hàn, chị Ngọc Anh, Lê Tạ Bích Đào

 

Họa sĩ Việt Hằng, Bà Jackie Bông Wright, Annie Franken

 

Ô Hàn Lâm Nguyễn Phú Thứ (France), Danh Họa Vũ Hối, Ô Nguyễn Văn Đặng

 

Phóng viên Thy Nga (SBTN-DC), Lê Thị Hàn, Nguyễn Bá Vinh, Phóng viên Hà Vũ (VOA),
Lê Tống Mộng Hoa, Danh Họa Vũ Hối, Phan Anh Dũng

 

Giáng Tiêu & Kiều Nga

 

Nguyễn Bá Vinh, Bà Kim Ngọc

 

 

Bà Hoàng Xuân Lan, Ô Ngô Phi Đạm (Báo Sài G̣n Nhỏ),
Danh Họa Vũ Hối, Thi sĩ Đăng Nguyên, Nhà văn Nguyễn Lân ...

 

Ô Đỗ Hồng Anh (CT Cộng Đồng Người Việt vùng HTĐ, Virginia, Maryland),
Dược Sĩ Nguyễn Mậu Trinh (CT Hội Người Việt Cao Niên) &
Ô Hàn Lâm Nguyễn Phú Thứ (từ Pháp Quốc) ...

 

MC Đèo Văn Sách mở đầu chương tŕnh

 

Nghi thức chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Ḥa và Phút Mặc Niệm

 

Trong quan khách có Nhà văn Hồng Thủy, Thi sĩ Lăm Thúy,
Nhà văn Phạm Thành Châu, ÔB Vũ An Thanh, Ô Đặng Văn Hậu, B Đặng Thu Thủy ...

 

Bà Lê Tống Mộng Hoa giới thiệu 2 tác giả Lê Thị Hàn & Lê Thị Bích Đào

 

 

 

Hai tác giả tâm t́nh và cảm tạ quan khách

 

Ban Tổ Chức trao tặng hoa đến 2 tác giả

 

Đèo Văn Sách, Anh Dũng, Hiếu Thuận, Như Hương, Tâm Hảo, Sĩ Tuấn
hợp ca:
Ghé Bến Sài G̣n (Nhạc: Văn Phụng; lời: Hoài Linh)

 

 

Hoàng Cung Fa ḥa âm và đệm đàn cho toàn chương tŕnh văn nghệ

 

Hiếu Thuận hát: Huế Thương (Nhạc: Lê Khắc Thanh Túy; lời: thơ Lê Thị Hàn)

 

 

Tâm Hảo hát: Khúc Hát Ly Hương (sáng tác: Thanh Trang)

 

Sĩ Tuấn hát: "Lời T́nh Buồn" (sáng tác: Hoàng Thanh Tâm)

 

Kim Phụng hát: "Mời Em Về" (sáng tác: Việt Dzũng)

 

 

Giáo Sư Chu Mạnh Hùng giới thiệu tác phẩm Thong Dong Tuổi Vàng

 

Như Hương hát: Thương Về Xứ Huế (sáng tác: Minh Kỳ)

 

 

Hoàng Cung Fa hát: Hương Đạo Ca
(Nhạc: Nguyễn Đ́nh Nghĩa &Đào Duy Anh; lời: Diệu Tần &Đào Duy Anh)

 

Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh chia xẻ cảm nghĩ
của một độc giả sau khi đọc Thong Dong Tuổi Vàng

 

Phù Chí Phát sáng tác và hát: "Từ Washington Nhớ Về Phố Cổ Hội An"

 

Đèo Văn Sách hát: Mùa Xuân Trên Đỉnh Yên B́nh (sáng tác: Từ Công Phụng)

 

Hoàng Cung Fa, Hiếu Thuận, Như Hương, Sĩ Tuấn
đồng ca:
Bức Họa Đồng Quê (sáng tác: Văn Phụng)

 

Bà Kim Ngọc phát biểu cảm tưởng về một phần đặc biệt của quyển sách 

 

Họa sĩ Đinh Cường, Bà Jackie Bông Wright, Thi sĩ Lăm Thúy,
Ô Dương Ngọc Hoán, Ô Đỗ Diễn Nhi, BS TônThất Chiểu,
Bà Kim Phụng, Bà Giáng Tiêu, Bà Trương Anh Thụy ...

 

 

Hai người đang thong dong tuổi vàng: Nguyễn Bá Vinh & Lê Thị Hàn

 

Đứng từ trái: Hùng DJ, Hoàng Cung Fa, Kim Phụng, Đèo Văn Sách, Hiếu Thuận, Nguyễn Bá Vinh, Thanh Trúc, Lê Khắc Huyền, Tâm Hảo, Như Hương, Sĩ Tuấn, Chu Mạnh Hùng, Phan Anh Dũng / Ngồi từ trái: Lê Thị Hàn, Lê Tạ Bích Đào, Lê Mộng Hoa, Phan Ngọc Lạng

 

Từ trái: Lê Khắc Huyền, Ngô Phi Đạm, Kim Ngọc, Nguyễn Bá Vinh, BS Tôn Thất Chiểu, Bùi Bội Tiên, X, Lê Tạ Bích Đào, chị Thảnh, Lê Thị Hàn, chị Như Ngọc, X, X, Mộng Hoa, Việt Hằng

 

Bên trái: Gia đ́nh Mark Franken, Lê Mộng Hoa, Nguyễn Thị Việt Hằng, Lê Thị Hàn / Bên phải: Lê Tạ Bích Đào, Tâm Hảo, Anh Dũng, Kim Phụng, Đèo Văn Sách, Bà Bùi Dương Liêm, Hoàng Cung Fa, ...

 

Bùi Bội Tiên, BS Tôn Thất Chiểu, Nguyễn Bá Vinh, Lê Thị Hàn, chị Thảnh, chị Như Ngọc

 

Ông Ngô Phi Đạm (Báo Sài G̣n Nhỏ), Nguyễn Bá Vinh, Lê Thị Hàn, Bà Kim Ngọc

 

Ô Đỗ Diễn Nhi, GS Kim Oanh, Bà Mary Ray, GS Chu Mạnh Hùng, PV Thy Nga, Ô Nguyễn Phú Thứ

 

Phan Anh Dũng, Thi sĩ Đăng Nguyên (CT Trung Tâm Văn Bút Miền Đông Hoa Kỳ),
 và Danh Họa Vũ Hối

 

Thi sĩ Lăm Thúy, x, Lê Thị Hàn, Lê Tạ Bích Đào, x

 

Tường thuật ngày ra mắt sách (Youtube)
Thanh Trúc (SBTN-DC) - Bản tin Hoa Thịnh Đốn 4/18/2012

 

              

 

 

 

H́nh ảnh từ ống kính: Phạm Trung Chi, Nguyễn Văn Đặng, Nguyễn Minh Ngọc, Nguyễn Bá Vinh, Phan Ngọc Trâm, Phan Anh Dũng ...

Video từ: Bùi Dương Liêm (Đài Truyền H́nh Việt Nam-HTĐ) , Đậu Thanh Vân (SBTN-DC)

 RA MẮT SÁCH "THONG DONG TUỔI VÀNG" của Lê Thị Hàn & Lê Tạ Bích Đào

Biên soạn: Phan Anh Dũng

Nguồn : http://cothommagazine.com/