Đi xem Chim “Bald Eagles”

trên bờ sông “Tuscarawas”

Huỳnh Văn Ba - Exryu USA  (*)

 

(Click vào link dưới xem photo album đẹp hơn)

https://photos.app.goo.gl/5FJJvzcbkuFoUyc97

 

Sáng sớm ngày 12 tháng 4 năm 2022, sau khi đổ đầy b́nh xăng cho con ngựa già “Honda CR-V” đời 2008, tôi lái về hướng Đông để đi đến Newcomerstown (“N”) với một ước mơ là gặp được gia đ́nh cặp chim đại bàng đầu trắng của ḿnh. Điểm đến cách nhà tôi khoảng 90 dặm. Lúc c̣n trẻ, khoảng cách như thế nầy không phải là vấn đề - Tôi đă từng đi nhiều chuyến đi như thế để thực hiện các hoạt động ngoài trời của ḿnh. Nhưng bây giờ ở cái tuổi lăo niên này đôi khi tôi cảm thấy lưỡng lự. May là có được ngày đẹp trời của mùa Xuân và sự khuyến khích của bạn ảnh chụp chim cuối cùng tôi đă lái đến "N".

Cặp chim đại bàng ở nơi đây đang nuôi con và thường được người ta gọi là "đại bàng Newcomerstown", "đại bàng (sông) Tuscarawas" hay "đại bàng Port Washington" – đó là những tên của các làng gần tổ v́ họ muốn giành cái danh dự do chim mang đến. Đối với tôi cái tên "Tuscarawas" nghe vừa "cổ xưa" vừa "huyền thoại" – v́ nó là một từ của người dân da đỏ “Delaware” cho nên tôi thích cái tên đó hơn.

Tổ chim đại bàng "N" nằm trên một cây Sycamore bên bờ con sông Tuscarawas. Nơi để quan sát là một băi đá sỏi dọc theo con đường tên River Road thuộc ngoại vi làng  Newcomerstown. V́ nó nằm trên sườn đồi ngó xuống con sông nên từ đó ta có thể nh́n thấy tổ gần như ngang tầm mắt (Đó là lư do tại sao bạn có thể thấy rất nhiều bức ảnh hấp dẫn được chụp từ nơi đây). Ngoài độ cao lư tưởng, cánh đồng hoa màu mênh mông bên kia sông tạo thành một tấm b́nh phong “thơ mộng” phía sau tổ chim. Màu trắng “kem” của rừng cây “Sycamore” làm tăng thêm vẻ đẹp của khu vực này.

Nếu biết tận dụng hiệu ứng "Bokeh" (mờ ḷa) của ống kính máy ảnh, một nhiếp ảnh gia kinh nghiệm có thể sáng tạo ra một bức ảnh tuyệt đẹp như trong mơ - Một bức ảnh đẹp hài ḥa với Thiên nhiên và mang hương sắc của mùa Xuân vùng đất Ohio hiền ḥa nầy.

(Click vào link dưới xem photo album đẹp hơn)

https://photos.app.goo.gl/5FJJvzcbkuFoUyc97 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Click vào link dưới xem photo album đẹp hơn)

https://photos.app.goo.gl/5FJJvzcbkuFoUyc97

 
 

 

® "Khi phát hành lại thông tin từ trang này cần phải có sự đồng ư của tác giả 
và ghi rơ nguồn lấy từ www.erct.com"

 

* Anh Huỳnh Văn Ba (67, Meisei - Tokyokyouikudai - Todai) không những là một nhiếp ảnh gia trong gia đ́nh Exryu, anh Ba c̣n là vận động viên về leo núi, xe đạp và nuôi bonsai. Anh Ba và anh Vơ Văn Thành (68, Nodai) đă từng dùng xem đạp đi khắp nước Nhật và xuyên lục địa Hoa Kỳ. Qua những lần đi này anh Ba đă có nhiều tác phẩm h́nh ảnh khắp nơi. Anh H.V. Ba hiện đang làm việc và sinh sống tại Ohio.

Cảm tưởng xin gởi về

[ Trở về đầu trang ]