Tập ảnh

“My Best Shots of 2022”

Và Sự Giao Cảm với người xem


Huỳnh Văn Ba - Exryu USA  (*)

 

 

(Click vào link dưới đây để xem toàn bộ album)

https://photos.app.goo.gl/VXuS4QGTSQsrLify6

  

Ở Ohio mỗi năm có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông rất rỏ rệt. Mùa Xuân bắt đầu vào khoảng đầu tháng tư, Hạ vào khoảng đầu tháng sáu, Thu vào khoảng đầu tháng chín và Đông vào khoảng đầu hoặc giữa tháng 11 kéo dài đến gần cuối tháng 3 năm sau. Như tŕnh bày mùa Đông là mùa dài nhất và khổ cực nhất cho dân Ohio. Di dân từ miền nhiệt đới đến như tôi càng ớn mùa này.

Để thích ứng với thời tiết khắc nghiệt tôi cố rèn luyện sức chịu đựng bằng cách đối diện với cái khó khăn để vượt qua: “Không co rút ở nhà trong mùa lạnh cũng như mùa nóng. Mùa mát mẽ như Xuân mùa thơ mộng như Thu lúc nào cũng có mặt ngoài Trời”.

Ngày xưa lúc c̣n trẻ th́ c̣n chạy xe đạp, leo núi, hiking, v.v. Bây giờ lớn tuổi rồi nhiều thứ thể thao thể dục cần tim phổi mạnh không c̣n theo kịp nữa. May là tôi c̣n giữ được một món “Chơi” lành mạnh giúp ḿnh vượt qua lúc buồn rỗi của tuổi già – Đó là nhiếp ảnh.

Từ khi có tài khoảng với Facebook (FB) tôi đă làm quen được khá nhiều bạn chơi ảnh nam nữ đều có, thường là người trong tiểu bang, nhưng quốc tế cũng có vài người - Không ai cấm. Sự giao lưu với người có cùng thú chơi hay “đam mê” giúp cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta “linh hoạt” thêm. Nội cái cố gắng làm sao nhớ (hay làm sao đừng quên) tên của người bạn mới là một kích thích to cho người “lớn tuổi”. Khi nhớ được rồi ta sẽ cảm thấy ḿnh đă thành công trong nỗ lực “tŕ hoăn” tuổi già đó bạn.      

 

Tập Album ảnh này thu thập ảnh tiêu biểu của mỗi lần gửi lên Facebook – thường là 2-3 lần/tuần, mỗi lần có khoảng 5-10 ảnh.

Nỗ lực của tôi rồi cũng được bạn bè trong nghề chấp nhận. Lời b́nh phẩm khích lệ của làng chơi giúp cho tôi tiếp tục ra ngoài dù là mùa Đông lạnh giá. Nó là món quà quư báo có tiền mua cũng không được – Quư hơn cả Sâm Triều Tiên hay Sâm Ngọc Linh nữa ḱa.   

Một buổi sáng mùa Thu vừa qua tôi đă cầm máy đến viếng công viên “Emily Traphagen” để chụp h́nh lá thu. Khi vừa bước vào cửa công viên tôi gặp một người nữ da trắng c̣n trẻ dẫn theo 1 em bé khoảng 4-5 tuổi và 1 con chó con bước ra. Theo thói quen tôi gật đầu chào họ. Không hiểu sao cô gái trố mắt nh́n tôi với vẻ rất ngạc nhiên nhưng mừng rở. Cô ta cũng là người có mang theo máy ảnh thứ “xịn’. Rồi cô ta hỏi tôi “Có phải B không?”. “Sao cô biết tên tôi?”. Cô ta trả lời: “Tôi theo dơi ảnh của ông trên Facebook. Tôi là “big fan” của ông đấy!”. Tôi vừa ngượng ngùng vừa vui trong ḷng. Rồi tôi hỏi tên cô ta – Đó là Danielle Black, người thường viết comments sau khi xem ảnh của tôi trên FB”.

Trưa về đến nhà khi tôi vào FB để xem tin tức th́ thấy ngay ḍng “post” của cô Danielle. Rồi như một phản ứng dây chuyền, những ḍng “posts” khác của các “Fans” tôi chưa từng gặp mặt cũng họa theo cô Danielle. Nó khiến cho tôi thấy trẻ lại một vài năm.

Kèm theo đây là những lời “Posts” tôi đă nhận được ngày hôm đó xin phép được chia sẻ với các bạn xem cho vui:

Danielle Black: I ran into Ba today (with my son & dog). What an inspiration! He is the best! So nice and friendly! Super fan here!  Perfect fall day especially after running into you!

Tracy McCane: Love Ba! Everybody does once they’ve read your stories, seen your photos, and/or have met you (cô Tracy từ Upper Sandusky đă lái xe xuống Columbus – 60 miles để t́m gặp tôi hồi mùa Xuân sau khi xem tập ảnh “Duranceau Park” của tôi trên FB - https://photos.app.goo.gl/4pgVZyWRKafSPML68) .

Barry Isenbarger: Yes, great guy to talk to!

Teresa Ballantyne: I love Ba’s poetic observations of nature.

Arnie Berger: I wish more people would be like Ba appreciating the beauty of nature and be kind to everyone.

Martha Adeline Crowford Perry: He’s great!

Sherrie Ashmore: Yes. He is! 

Abinya Rassia: Sensei Ba! Yes. He’s great!  (Abinya là người Indonesia có học tí tiếng Nhật)

Nancy Pedone Lee: Yes. Ba is a gem and always willing to share his finds!

 
 

 

® "Khi phát hành lại thông tin từ trang này cần phải có sự đồng ư của tác giả 
và ghi rơ nguồn lấy từ www.erct.com"

* Anh Huỳnh Văn Ba (67, Meisei - Tokyokyouikudai - Todai) không những là một nhiếp ảnh gia trong gia đ́nh Exryu, anh Ba c̣n là vận động viên về leo núi, xe đạp và nuôi bonsai. Anh Ba và anh Vơ Văn Thành (68, Nodai) đă từng dùng xem đạp đi khắp nước Nhật và xuyên lục địa Hoa Kỳ. Qua những lần đi này anh Ba đă có nhiều tác phẩm h́nh ảnh khắp nơi. Anh H.V. Ba hiện đang làm việc và sinh sống tại Ohio.

Cảm tưởng xin gởi về

[ Trở về đầu trang ]